Cùng với sự thay đổi của công nghệ phát triển web, chúng tôi cũng định kỳ cập nhật các chuỗi nhận dạng (user-agent) mà chúng tôi sử dụng cho Googlebot. Tháng tới, chúng tôi sẽ cập nhật chuỗi nhận dạng của Googlebot đối với smartphone như sau:

Mozilla/5.0 (Linux; Android 6.0.1; Nexus 5X Build/MMB29P) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/41.0.2272.96 Mobile Safari/537.36 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Chuỗi nhận dạng của Googlebot trên smartphone kể từ ngày 18/04/2016

Hiện tại, chúng tôi sử dụng user-agent (chuỗi nhận dạng) như sau cho Googlebot:

Mozilla/5.0 (iPhone; CPU iPhone OS 8_3 like Mac OS X) AppleWebKit/600.1.4 (KHTML, like Gecko) Version/8.0 Mobile/12F70 Safari/600.1.4 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Chuỗi nhận dạng của Googlebot trên smartphone vào thời điểm hiện tại

Chúng tôi đang cập nhật các chuỗi nhận dạng mới để các bộ phận render ( kết xuất đồ họa) có thể hiểu rõ hơn về các trang sử dụng công nghệ web hiện đại hơn. Những bộ phận render này không ngừng được cải tiến và chuỗi nhận dạng người dùng cho thấy rằng nó đang trở thành tương tự như Chrome hơn so với Safari. Để đảm bảo trang web của bạn có thể được xem bởi đông đảo người dùng và các loại trình duyệt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng phát hiện và cải tiến nâng cao.

Đánh giá của chúng tôi cho thấy rằng sự thay đổi chuỗi nhận dạng này sẽ không ảnh hưởng đến 99% các trang web. Nếu có một website nào đó bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, nguyên nhân thường bởi người lập trình đã cố tình tạo ra một phiên bản web dành riêng cho Googlebot. Việc này tất nhiên là không được Google khuyến khích và sẽ bị coi là một hình thức che đậy (web cloaking). Những gì Googlebot nhận được phải tương tự như bất kỳ trình duyệt nào khác.

Nếu bạn tin rằng trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ Fetch và Render trong Search Console (đã được cập nhật với các chuỗi nhận dạng người dùng mới) hoặc thử thay đổi chuỗi nhận dạng người dùng trong Công cụ phát triển được tích hợp trong trình duyệt của bạn (ví dụ, thông qua Device Mode trong trình duyệt Chrome ). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời trên diễn đàn quản trị trang web .

 Nội dung được đăng bởi Katsuaki Ikegami, Kỹ sư phần mềm

Đánh giá: