Cùng chào đón năm mới, website dành cho Google Webmaster cũng đã được cập nhật. Để hoàn thành website này, Google đã dành rất nhiều thời gian cho việc phân tích hành động của người truy cập website, cũng như thực hiện chương trình khảo sát ý kiến của người dùng một cách tỉ mỉ. Kết quả mang lại cho phép sử dụng website một cách dễ dàng hơn qua việc phân loại website theo từng hạng mục.

Website này bao gồm: trang Hỗ trợ để giúp giải đáp các vấn đề liên quan đến trang web, trang Tìm hiểu về SEO giúp bạn tạo một website có chất lượng và nâng cao thứ hạng tìm kiếm, và trang Kết nối giúp bạn có thể nắm được thông tin mới nhất từ nhóm quản lý và cộng đồng Webmaster. Ngoài ra, còn cập nhật những tính năng mới như sau:

  • Nguyên tắc quản trị trang web: Nếu bạn cần hỗ trợ về phương pháp di chuyển website hay các thông báo hiển thị trên Search Console v.v…, trang này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Ngoài ra, trang này cũng giúp các bạn giải quyết những vấn đề của các website thường xuyên xuất hiện trên trang tìm kiếm Google hay Google Search Console.
  • Tài nguyên phổ biến: Trường hợp bạn cần tìm kiếm những nội dung như video trên youtube được yêu thích, bài viết blog được yêu thích hay chủ đề diễn đàn được yêu thích dành cho Google Webmaster, bạn hãy tham khảo tại đây. Những tài nguyên được yêu thích được tổng hợp thành danh sách. Những tài nguyên này có thể thay đổi tùy theo ngôn ngữ.
  • Lịch sự kiện: Trường hợp bạn muốn trao đổi với nhóm quản trị trong giờ hành chính hoặc trong các sự kiện trực tiếp (Live Event), bạn hãy xem thông tin ở đây. Hỗ trợ trong giờ hành chính và trong các sự kiện diễn ra trên toàn thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin gì, có thể trao đổi tại Diễn đàn Google Adwords Việt Nam

Đánh giá: