Như một hình thức tiếp thị trực tuyến, một số công ty gửi sản phẩm miễn phí cho các blogger, để họ viết bài đánh giá hoặc nhắc đến sản phẩm đó trong một bài viết trên blog của họ. Trong trường hợp này, dù bạn là công ty cung cấp sản phẩm, hay là blogger viết đánh giá cho sản phẩm, thì nên tham khảo các lời khuyên sau từ Google, để đảm bảo mang đến cho người dùng nội dung thực sự hữu ích, cũng như luôn tuân thủ theo các Nguyên tắc Webmaster của Google .

Sử dụng các thẻ nofollow một cách thích hợp

Các liên kết nhằm trao đổi PageRank để đổi lấy sản phẩm hoặc dịch vụ là đi ngược lại các quy định của Google về xây dựng liên kết . Các công ty thường khuyến khích các blogger đặt liên kết về:

  • Trang web của công ty
  • Các tài khoản truyền thông xã hội của công ty
  • Trang thương mại bán sản phẩm online
  • Trang dịch vụ đánh giá sản phẩm
  • Ứng dụng di động của công ty trên một kho ứng dụng

Các blogger nên sử dụng thẻ nofollow trên tất cả các liên kết trên, vì những liên kết này đã không tồn tại một cách tự nhiên (ví dụ, các liên kết sẽ không tồn tại nếu các công ty này không trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí để đổi lấy việc đặt liên kết). Các công ty, hoặc các đối tác là công ty tiếp thị nên nhắc nhở các blogger sử dụng nofollow cho các liên kết như vậy.

Tiết lộ mối quan hệ

Người dùng cần được biết khi nào họ đang xem một nội dung được tài trợ. Ngoài ra, một số quốc gia bắt buộc công khai thông tin tài trợ theo luật. Một ghi chú về thông tin tài trợ có thể đặt bất cứ ở đâu trong bài viết; Tuy nhiên, tốt nhất nên đặt ở đầu bài viết để trường hợp người dùng không đọc toàn bộ bài vẫn có thể biết được thông tin tài trợ.

Tạo nội dung hấp dẫn, độc đáo

Các blog thành công luôn có nhiều lý do thuyết phục người dùng quay lại. Nếu bạn là một blogger, hãy cố gắng biến blog của mình thành một nguồn tin cậy, chứa đựng các bài viết hữu ích cho người dùng theo một lĩnh vực hay chủ đề nào đó mà người dùng tìm kiếm, hoặc cung cấp nội dung độc quyền mà chỉ có bạn mới có thể viết được bằng khả năng chuyên môn và các tài nguyên của mình.

Bài viết từ Google Webmaster Blog

Đánh giá: